Messi เตือนลูกทีมในช่วงพักครึ่งการแข่งขัน  อย่าโง่ใจเย็นๆ !!

Messi เตือนลูกทีมในช่วงพักครึ่ง ก่อนหน้านี้ในรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก 1/8 รอบรองชนะเลิศบาร์เซโลนาเอาชนะเนเปิลส์ 3-1 ในบ้าน และก้าวขึ้นสู่อันดับ 8 ของ แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วยคะแนนรวม 4 ต่อ 2 4 ประตูในเกมนี้ยิงได้ทั้งหมดในครึ่งแรกเมื่อจบครึ่งแรกบาร์เซโลน่าขึ้นนำ 3-1

บาร์เซโลน่าถูกพลิกกลับในแชมเปี้ยนส์ลีกในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ก่อนเริ่มครึ่งหลังกัปตันเมสซี่เตือนเพื่อนร่วมทีมให้ใจเย็น ๆ ในช่องเครื่องเล่น และฉากนี้ก็บันทึกโดยกล้องด้วย

Messi กับคำเตือนของเขา

“คู่ต่อสู้จะเล่นได้ดุเดือดมากเราต้องไม่โง่เราต้องใจเย็น เมสซี่กล่าว เซร์กี้โรแบร์โต้ตามด้วยการย้ำว่า เราต้องควบคุมบอลเมื่อเรามีบอล” ซัวเรซยังกล่าวอีกว่า เราต้องไม่ยุ่งวุ่นวาย กับตัวเอง เมสซี่ยังคงให้กำลังใจเขา“ เราต้องเล่นอย่างใจเย็น , อย่าลืม ใจเย็น ๆ แล้วป้อนให้ครบ 8 ตัว!

ต่อมาการสนทนาระหว่างนายพลป้องกันของปิเก้ และอัลวาก็ถูกบันทึกโดยกล้องด้วย อัลวากล่าวว่า เมื่อเราถอยเราไม่สามารถส่งบอลกลับไปให้ผู้รักษาประตูได้ ปิเก้ตามมา

เราไม่สามารถรับความเสี่ยงในเขตโทษได้  ในรอบก่อนหน้า 1/8 นัดสุดท้ายระหว่างเรอัลมาดริด และแมนเชสเตอร์ซิตี้, เรอัลมาดริดของสองประตูที่เสียไปเกิดจากข้อผิดพลาดในการจัดการแบ็คคอร์ทของวาราน

บาร์เซโลน่าเอาชนะบาเยิร์นได้อย่างไร?

หลังจากบาร์เซโลน่าผ่านระดับเนเปิลส์การทดสอบจริงก็มาถึง และนั่นคือการแข่งขันที่น่าพิศวงนัดเดียวในวันศุกร์ กับบาเยิร์นไม่ต้องสงสัยเลยว่าแม้แต่สื่อของสเปนก็เชื่อว่าทีมที่ชนะในเกมนี้คือบาเยิร์น โอกาสเลย? วิธีมองเกมนี้คุณต้องมีจินตนาการ

เล่นได้อย่างน่าตื่นเต้นเมื่อนำเนเปิลส์ 3-0 จะเห็นได้ว่าปัจจุบันบาร์เซโลน่าแข็งแกร่งขนาดไหนจนกัปตันเมสซี่เตือนทุกคนในช่วงพักครึ่งว่า “เราไม่ได้โง่เราได้เปรียบ 2 ประตูใจเย็น ๆ นะทุกคน

ซัวเรซที่อยู่ด้านข้างสะท้อน เลิกทำอะไรโง่ ๆ กันเถอะ หมายความว่าเราทำเรื่องโง่ ๆ มาแล้ว แม้ว่าทั้งสองทีมจะไม่เปลี่ยนเกมในครึ่งหลัง แต่บาร์เซโลน่า ก็เล่นกันอย่างไร้ระเบียบ หลังจากเกมพบว่าเนเปิลส์มีความได้เปรียบโดยรวม ในเรื่องอัตราการครองบอลจำนวนการจ่ายบอล และจำนวนการยิง

อีกด้านหนึ่ง คือ กระบวนการเล่นเกมที่ย่ำแย่ของบาร์เซโลนาอีกด้านหนึ่ง คือ บาเยิร์นที่เอาชนะเชลซี 7 – 1 ในรอบสองทีมแชมป์บุนเดสลีกากำลังอยู่ในไฟแก็ซ

แม้แต่สื่อสเปนที่มองโลกในแง่ดีก็ยังมองอนาคตของบาร์เซโลน่าในแง่ดีไม่ได้ เกือบทุกคนคาดการณ์ผู้ชนะในการแข่งขันโปรโมชั่นนี้คือบาเยิร์นมากกว่าบาร์เซโลน่ามีข้อยกเว้นบางประการ ตัวอย่างเช่นผู้บรรยาย Mingoria กล่าวว่า : ฉันคาดการณ์ว่าบาร์เซโลน่าจะก้าวหน้า เพราะฉันเป็นสมาชิกบาร์เซโลนา

ปัจจุบันในแง่ของสภาพโดยรวมของทีม และสมรรถภาพร่างกายโดยรวมของทีมบาร์เซโลน่าเป็นรองบาเยิร์นอย่างเห็นได้ชัดดังนั้นบาร์เซโลน่ามีโอกาสเข้ารอบหรือไม่?

ต้องมีเพราะ ฟุตบอล เองเป็นกีฬาที่ไม่เป็นที่นิยม แฟนชาวสเปนผู้มีอารมณ์ขันกล่าวว่า : วิธีเดียวที่บาร์เซโลนาจะเอาชนะบาเยิร์นได้คือให้บาเยิร์นแนะนำวาเรนทันที ประโยคนี้ไม่เพียง

แต่เสียดสีสภาพปัจจุบันของบาร์เซโลนาเท่านั้น แต่ยังวิพากษ์วิจารณ์วาเรนในเกม กับแมนเชสเตอร์ซิตี้อย่างรุนแรง ข้อผิดพลาดนำไปสู่การเสียบอลโดยตรง

บาร์เซโลนา และบาเยิร์นได้ทุ่มเทการจับคู่แบบคลาสสิกมากมายในประวัติศาสตร์ของแชมเปี้ยนส์ลีกตัวอย่างเช่นในการแข่งขันสองรอบที่แฟน ๆ ขนานนามว่า ” เซเว่น อัพ ” ในปี 2013

บาเยิร์น เอาชนะ บาร์เซโลนา 7 – 0 เมสซียังเขี่ยบัวเต็งให้บาเยิร์นก่อน  การจับคู่ของ เดวิดคอมเมนเตเตอร์ ของบาร์เซโลน่ากล่าวว่า : ตอนนี้เกม ระหว่างบาร์เซโลนา กับบาเยิร์นใกล้เข้าสู่สถานการณ์มากขึ้น เมื่อพวกเขาแพ้ 0 – 7 บาเยิร์นจะ เอาชนะ บาร์เซโลน่าในเกมนี้

แต่ในปี 2013 หนึ่งในข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับความพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ของบาร์เซโลนาต่อบาเยิร์นคือเมสซี่ได้รับบาดเจ็บในเกมที่แล้ว กับปารีส แต่เมสซี่สามารถเล่นเกมวันศุกร์ได้แล้ว

Messi

แม้ว่าคูลิบาลี่ขาซ้ายของเขาจะบวมในเกม กับเนเปิลส์ เมสซี่อาจกล่าวได้ว่าเป็นความหวังเดียวที่บาร์เซโลน่าจะกำจัดบาเยิร์นได้นักวิจารณ์บางคนกล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ที่บาร์เซโลนาจะเอาชนะบาเยิร์นได้มีเพียงเมสซี่เท่านั้นที่ทำได้

ผู้บรรยายเอมิลิโอวาดภาพว่าบาร์เซโลน่าควรเอาชนะบาเยิร์นอย่างไร : ตัวอย่างเช่นในนาทีที่ 3 ของเกมเมสซี่บุกเข้าไปในเขตโทษ และถูกนอยเออร์นำมาด้วยใบแดง และจุดโทษนอกจากนี้เรามักจะเห็นสถานการณ์เช่นนี้

ดังนั้นจึงไม่สามารถพูดได้ว่าบาร์เซโลนาจะไม่สามารถเอาชนะบาเยิร์นได้อย่างแน่นอน ดานีผู้บรรยายอีกคนกล่าว :เดอยองกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Daily Sport

ว่าเกมเดียวในรอบก่อนรองชนะเลิศของแชมเปี้ยนส์ลีกไม่ใช่ เอื้อต่อบาร์เซโลน่าเท่านั้นที่เอื้อต่อทีมเล็ก ๆ เหล่านั้นเกมเดียวจะเพิ่มโอกาสในการเข้ารอบที่ไม่ได้รับความนิยม

แต่ความเห็นของฉันมันตรงกันข้าม เพราะตอนนี้บาร์เซโลน่าเป็นทีมเล็ก ๆ ตราบใดที่เมสซี่ยิงสามประตูติดต่อกันหนึ่งครั้ง หรือโบอาด้วยความผิดพลาดของเต็ง

และนอยเออร์บาร์เซโลน่ามีแนวโน้ม ที่จะก้าวหน้ามาดูกันว่าแอตเลติโกมาดริดกำจัดลิเวอร์พูลได้อย่างไรลิเวอร์พูลอาจมีโอกาส 15 ครั้งในสองเกม แต่เอเดรียนผู้รักษาประตูทำลายทีมด้วยความผิดพลาดครั้งเดียว

สรุปแล้วบาเยิร์นเป็นทีมเต็งอย่างชัดเจนที่จะชนะเกมนี้บาร์เซโลน่าจะชนะไม่ได้ตราบใดที่คุณมีจินตนาการมากพอคุณยังคงคิดหาทางลัดหนึ่งหรือสองทางสู่ชัยชนะได้

เมสซี่พันผ้าพันแผลให้เสร็จสิ้น 

ตามแผนบาร์เซโลนาจะบินไปลิสบอนในวันนี้เพื่อเตรียมความพร้อม สำหรับเกมยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกรอบก่อนรองชนะเลิศ กับบาเยิร์นข่าวดีก็คือเมสซี่กลับมาฝึกซ้อมโดยสมบูรณ์ และเดมเบเล่อาจลงเล่นในเกมนี้ด้วย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาบาร์เซโลนาได้ทำการทดสอบกรดนิวคลีอิก 2 รอบสำหรับไวรัสคราวน์ตัวใหม่ในตอนเช้าทีมผู้เล่นที่เตรียมจะเล่นในลิสบอนมาที่เมืองกีฬา

เพื่อทำการทดสอบรอบแรกหากไม่เกิดอุบัติเหตุ ทีมบาร์เซโลนาจะบินไปลิสบอนในวันนี้เพื่อเข้าร่วมการทดสอบรอบสุดท้ายรอบรองชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก

ในบ่ายวันอังคารผู้เล่นเก้าคนที่จะเข้าร่วมหรือกลับไปที่บาร์เซโลนาในฤดูกาลหน้ามาที่ Sports City เพื่อรับการทดสอบไวรัสคราวน์ใหม่รวมถึง Trinco และ Pedri ซึ่งได้รับการยืนยันว่าจะเข้าร่วมในช่วงฤดูหนาว และ Alaini ซึ่งกลับมายืมตัว Ya, Rafinha และคนอื่น ๆ

เมสซี่สามารถเล่น กับบาเยิร์นได้หรือไม่คือจุดสำคัญของเกมนี้น่องซ้ายของเมสซี่ถูกคูลิบาลี่เตะ และบวม แต่ข่าวดีก็คือเมสซีไม่ได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหรือกระดูกในระหว่างการฝึกซ้อม

เมสซี่เข้าร่วม ในการฝึกอบรมทั้งหมด แท้จริงแล้วยังมีผ้าพันแผลที่น่องซ้ายของเมสซี่ข่าวจากสโมสรบาร์เซโลนาก็คือเมสซีจะเริ่มต้นอย่างแน่นอนในเกม กับบาเยิร์น

ผู้เล่นอีกคนที่ได้รับความสนใจคือเดมเบเล่หลังจากหายจากอาการบาดเจ็บมากว่าครึ่งปีปีกชาวฝรั่งเศสได้เข้าร่วมการฝึกซ้อมของทีมอย่างเต็มที่

ในความเป็นจริงในเกม กับเนเปิลส์เดมเบเล่เล่นได้อยู่แล้ว แต่โค้ชเซเตียนยังคงกีดกันเขาออกจากรายการใหญ่ในนาทีสุดท้าย Setien เชื่อว่าการใช้เดมเบเล่เร็วเกินไปยังมีความเสี่ยง เห็นได้ชัดว่าเดมเบเล่จะไม่ใช่ผู้เล่นคนสำคัญในเกม กับบาเยิร์นหากสถานการณ์เอื้ออำนวยชาวฝรั่งเศสจะเล่นในช่วงสั้น ๆ ในเกม

ผู้เล่นคนสำคัญอีกคนคืออาร์ตูร์ซึ่งตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมยูเวนตุสในฤดูกาลหน้าแล้วแม้ว่าอาร์ตูร์จะมีสิทธิ์เป็นตัวแทนบาร์เซโลน่าในแชมเปี้ยนส์ลีก

แต่ชาวบราซิลจะไม่ไปลิสบอน ในเกม กับเนเปิลส์เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Atul ได้รับความขัดแย้งอีกครั้งเนื่องจากชาวบราซิลขับรถไปที่ Nou Camp เพื่อเตรียมลงสนาม และดูเกม กับทั้งทีม

แต่ถูกเมิน และจากไป นี่ไม่ใช่การกระทำของบาร์เซโลนาต่ออาตุล แต่ชาวบราซิลรู้ว่าเขาไม่มีคุณสมบัติพอที่จะไปที่สนามกีฬา และจงใจทำอย่างนั้น

ก่อนอื่น Atul ไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบกรดนิวคลีอิกของไวรัสคราวน์ก่อนการ แข่งขันยูฟ่าบาร์เซโลนาได้แจ้งอย่างชัดเจนว่า Atul จะไม่ได้รับอนุญาตให้ไปที่เมืองกีฬา และสนาม กีฬา จนกว่าจะถึงวันจันทร์นี้สอดคล้องกับ ยูฟ่า และ ลา ลีกา มาตรการที่พันธมิตรร้องขอไม่ได้มุ่งเป้าไปที่อาตุล

ปัจจุบัน Atul ได้พบกับ Abidal ผู้ดูแลด้านกีฬาแล้วในระหว่างการประชุม Atul ได้รับแจ้งว่าเขาจะไม่ไปลิสบอนกับทีม และเนื่องจาก Atul ล้มเหลวในการกลับสู่ทีมตามเวลาหลังจากลีก เขาต้องเผชิญ กับบทลงโทษทางการเงินของบาร์เซโลนา

เกมนี้บาร์เซโลนา กับบาเยิร์นเป็นทีมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัยคือบาเยิร์น แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้คนดัง และพี่ใหญ่ของบาเยิร์นได้พูดคำที่มีชื่อเสียงมากเกินไป

ในแง่หนึ่งนี่ไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับบาเยิร์น ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาบาเยิร์นดูเหมือนจะมีชื่อเสียงมากในขณะที่บาร์เซโลนายังคงนิ่งเงียบประการแรกมัตเตอุสอดีตกัปตันทีมบาเยิร์นกล่าวว่า : เฉพาะเมื่อบาเยิร์นทำผิดพลาดมากมาย และทำสิ่งที่เลวร้ายมากเท่านั้นที่พวกเขาจะแพ้บาร์เซโลนาได้

จากนั้น Ma Theus ยังเปรียบเทียบ Messi และ Lewandone และกล่าวว่า : Messiจะเผชิญหน้ากับ Lewand ผู้สืบทอดตำแหน่งที่ดีที่สุดในโลกของเขา Lewand ไม่เพียง แต่เป็นกองหน้าที่ดีที่สุดของโลก แต่ยังเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดของโลกด้วย

Rume CEO ของ Bayern เมื่อพูดถึงการเปรียบเทียบ ระหว่างนอยเออร์กับเทอร์ Stegen จากประเทศไนเจอร์กล่าวว่า นอยเอลเป็นผู้รักษาประตูที่ยอดเยี่ยมในโลกอยู่แล้ว และแตร์สเตเก้นก็ยังคงเดินหน้าต่อไป และหนึ่งในกัปตันทีมบาเยิร์น Mueller พูดถึงเกมนี้เขากล่าวว่า เรากำลังสร้างสถิติหนึ่งครั้ง มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

สื่อบาร์เซโลนาเชื่อว่า โปรไฟล์ที่สูงของบาเยิร์นเป็นสิ่งที่ดี สำหรับเซเตียนโค้ชบาร์เซโลนา เพราะเซเตียนไม่จำเป็นต้องระดมทีมในตอนนี้และบาเยิร์นก็ช่วยเขาทำมัน

ติดตามข่าวกีฬา : toms–shoes

Post Navigation